• 0978.307.699
  • nguyentiendungngc@gmail.com

Quy trình thi công sàn gỗ nhựa hèm khóa, dán keo chuẩn quốc tế

Để có được những công trình hoàn hảo, đẳng cấp thì quá trình thi công cần phải đúng chuẩn. Vậy quy trình Thi công sàn nhựa giả gỗ gồm những bước nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết: “Quy trình thi công sàn gỗ nhựa hèm khóa vân gỗ , vân đá đúng chuẩn quy trình quốc tế” dưới đây.

Quy trình thi công sàn gỗ nhựa hèm khóa, dán keo vân gỗ, vân đá chuẩn quốc tế

Hiện nay trên thị trường có hai loại sàn nhựa giả gỗ. Một loại là sàn có hèm khóa, một loại là sàn dán keo. Chúng đều có thể lát trên sàn nền hoa hoặc nền xi măng. Vì hai loại sàn giả gỗ này khác nhau nên đòi hỏi quy trình thực hiện cũng khác nhau

Quy trình thi công sàn gỗ nhựa hèm khóa, dán keo chuẩn quốc tế

Quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ đúng chuẩn quy trình quốc tế

Quy trình thi công sàn gỗ nhựa có hèm khóa

Bước 1: Mặt phẳng sàn

Để đảm bảo cho sàn gỗ sau khi lát được phẳng và thẩm mỹ, nền nhà phải đảm bảo không được lồi lõm, gồ ghề. Để làm được điều này bạn nên kiểm tra và cán nền nhà thật đều bằng máy. Đây là bước rất quan trọng quyết định mức độ thành công khi lát sàn.

Bước 2: Dụng cụ thi công

Dụng cụ chuyên dụng là thứ không thể thiếu khi lát sàn nhựa hèm khóa  giả gỗ. Các dụng cụ yêu cầu phải chuẩn bị bao gồm: Kéo cắt, dao cắt tấm nhựa giả gỗ, thước đo, búa cao su,…

Bước 3: Tính toán và cắt tấm sàn nhựa

Đây là bước cần phải tính toán vì khi cắt đúng chuẩn sẽ giảm hao hụt sàn đáng kể. Cách này vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm nguyên liệu mà không gây lãng phí.

Bước 4: Tiến hành ghép sàn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và xác định được những gì cần phải làm. Chúng ta tiến hành ghép sàn nhựa giả gỗ. Dùng hèm dương của miếng ghép này ghép với hèm âm của miếng kia. Vì là hèm khóa nên khi ghép cần để tấm sàn dương nghiêng 30 – 45 độ so với sàn rồi ghép vào tấm sàn âm.

Bước 5: Đóng phào, nẹp kỹ thuật

Đây là bước cuối cùng của quy trình lát sàn hèm khóa. Tiến hành đóng phào và nẹp kỹ thuật xung quanh chân tường giúp đảm bảo sàn gỗ không bị lật lên và an toàn hơn trong quá trình sử dụng.

Quy trình thi công sàn gỗ nhựa hèm khóa

Quy trình thi công sàn gỗ nhựa hèm khóa

Quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

Bước 1: Chuẩn bị sàn

Cũng như bất kỳ quy trình lát sàn nào. Sàn yêu cầu phải phẳng, không được lồi lõm, gồ ghề. Cần kiểm tra kỹ lưỡng mặt sàn trước khi thi công. Điều này giúp cho sàn tăng tính thẩm mỹ và giúp cho quá trình lát sàn diễn ra nhanh chóng hơn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng thi công

Khác với sàn hèm khóa, sàn dán keo yêu cầu phải có keo chuyên dụng đạt chuẩn từ nhà cung cấp. Ngoài ra cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản chuyên dụng như: kéo cắt, dao cắt tấm sàn nhựa giả gỗ, thước đo, búa cao su,…

Bước 3: Thi công lắp sàn nhựa giả gỗ dán keo

Chọn vị trí đầu tiên để lát xuống, ưu tiên bắt đầu từ cạnh. Không nên lát từ chính giữa, vì như thế sẽ dễ bị lệch khi lát các tấm tiếp theo.

Trát keo đều xuống sàn, có thể là sàn hoa hoặc sàn bê tông. Khi trát keo cần trát thành từng đợt nhỏ vừa với một tấm sàn nhựa. Diện tích trát một lần nên trong khoảng trên dưới 25m2.

Tiếp theo đợi keo kết dính sau khi trát keo từ 40 – 60 phút. Keo cần phải chuyển từ màu trắng sang màu vàng đục. Để kiểm tra độ kết dính của keo, hãy chạm nhẹ vào keo nếu keo dẻo như kẹo cao su thì đã đạt chuẩn.

Quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ đúng chuẩn quy trình quốc tế

Quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ đúng chuẩn quy trình quốc tế

 

Tiến hành dán thanh sàn đầu tiên xuống, dùng búa cao su tiến hành gõ nhẹ và đều vào tấm nhựa sàn. Dùng dao rọc chuyên dụng để cắt phần sàn nhựa dư thừa ở các mép và góc tường.

Tiếp theo dùng con lăn để lăn phẳng các mép và toàn bộ sàn. Điều này sẽ giúp tăng độ kết dính giữa sàn nhà và tấm nhựa giả gỗ. 

Cuối cùng xử lý các vết keo ở các vết hở giữa các tấm nhựa và lau sạch toàn bộ sàn bằng khăn.

Lưu ý khi thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo:

Đối với keo trát cần khuấy thật đều, tránh vón cục. Yêu cầu đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Đồng thời cũng cần bảo quản keo khi chưa dùng đến để tránh keo kết dính.

Khi lát sàn cần để keo khô đạt tiêu chuẩn như trên mới tiền hành lát tấm nhựa. Mặt sàn phù hợp nhất để thi công sàn dán keo chúng tôi khuyến cáo là sàn đá hoa

DL Home – Đơn vị cung cấp và thi công sàn gỗ nhựa hèm khóa uy tín chất lượng

DL- Home tự hào là đơn vị chuyên cung cấp và thi công sàn nhựa giả gỗ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Khi đến với DL – Home bạn sẽ được trải nghiệm những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất. Quy trình lắp đặt sàn gỗ chuyên nghiệp, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, luôn sẵn sàng lắng nghe và sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn của quý vị.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 56, đường số 3, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức

Gmail: info.dlhomegroup@gmail.com

Điện thoại: 0916369227

Website: https://DL-Wood.vn/

 

0978.307.699 0978307699 @gonhuaoptuongDLwood